Bắt đầu điều trị

THỤ TINH TRONG ỐNG NGHIỆM

 
Bắt đầu điều trị thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON), bạn có cảm giác như bước vào một thế giới kì ẩn. Bạn nên tìm hiểu thêm về việc bạn sẽ chuẩn bị như thế nào cho quá trình điều trị này.
  •  
  •  
  •  
  •  
 
Sắp xếp mọi việc

Bắt đầu chu kỳ TTTON bằng cách ghi chú lại tất cả các cuộc hẹn mà vợ chồng bạn phải có mặt – đặc biệt là ngày chuyển phôi.

Nhiều thủ thuật có thể khiến bạn mệt mỏi, do đó bạn cần sắp xếp lịch làm việc phù hợp. Hãy nhờ ai đó chở bạn về sau các cuộc hẹn hoặc thủ thuật vì bạn có thể cảm thấy mất tập trung.

Hãy giảm bớt gánh nặng cho bản thân hoặc kêu gọi sự giúp đỡ từ gia đình, người thân. Bạn có thể muốn tham gia thêm vào một số hoạt động để bớt căng thẳng. Hãy nghĩ đến mục tiêu cuối cùng, điều này sẽ giúp bạn luôn cảm thấy phấn chấn.

 
Chuẩn bị cho sự thay đổi của cơ thể

Bạn cần sẵn sàng cho các thay đổi của cơ thể do điều trị hiếm muộn gây ra như cảm giác căng bụng, căng ngực. Chuẩn bị sẵn băng vệ sinh trong trường hợp bạn có ra huyết sau thủ thuật.

 
Chọc hút noãn

Khi chọc hút noãn, có một số cách đơn giản để giúp bạn vượt qua thủ thuật này dễ dàng hơn. Đi vệ sinh trước khi làm thủ thuật, nếu không bạn sẽ cảm thấy khó chịu sau khi thủ thuật xong.
Nhịn tiểu có thể giúp quan sát tử cung dưới siêu âm dễ dàng hơn[1]. Một mẹo hay cho bạn là đi tiểu khoảng 30 phút trước thủ thuật và sau đó uống 500ml nước

 

 

Tài liệu tham khảo

  1. Coombe Women & Infants University Hospital. Pelvic Ultrasound. 2014. Available at: http://www.coombe.ie/content/files/Pelvic_ultrasound.pdf. Accessed: January 2018.

 

Bắt đầu điều trị

Bắt đầu điều trị