Khám sức khoẻ tiền hôn nhân: Vì sao không nên bỏ qua?

Khám sức khoẻ tiền hôn nhân: Vì sao không nên bỏ qua?

 

Để đảm bảo cho một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc với sức khoẻ tốt và đảm bảo những đứa con được sinh ra khoẻ mạnh, các cặp vợ chồng được khuyến khích khám sức khoẻ tiền hôn nhân tối thiểu từ 3 – 6 tháng trước khi kết hôn.

 

Vậy tại sao khám tiền hôn nhân cần được xem là điều bắt buộc?

 

Khám sức khỏe tiền hôn nhân không phải là quy định bắt buộc ở Việt Nam. Thông thường, chỉ những cặp đôi chuẩn bị kết hôn ý thức được tầm quan trọng của gói khám này mới thực hiện. Tuy nhiên, đã đến lúc mỗi người nên xem đây là điều bắt buộc, góp phần đảm bảo một cuộc sống hạnh phúc khi bạn lập gia đình.

 

 

Ngoài việc kiểm tra, tầm soát các vấn đề về sức khoẻ nói chung, khám sức khỏe còn giúp phát hiện những vấn đề về khả năng sinh sản, những yếu tố có thể ảnh hưởng đến việc có con hoặc những rủi ro có thể có khi đứa trẻ được sinh ra. Các cặp vợ chồng chuẩn bị kết hôn sẽ được thực hiện xét nghiệm kiểm tra bệnh di truyền, truyền nhiễm để ngăn ngừa nguy cơ lây lan sang con cái hoặc vợ/chồng.

 

Đối với những bạn chưa có kinh nghiệm trong đời sống tình dục trước đó, khám sức khỏe tiền hôn nhân còn giúp bạn trẻ chuẩn bị kiến thức, tâm lý đúng cho việc cuộc sống tình dục an toàn, khoẻ mạnh. Riêng với những cặp đôi đang muốn có con, khám sức khỏe tiền hôn nhân càng không nên bỏ qua để chuẩn bị tốt nhất cho quá trình sinh nở. Mặt khác, khám tiền hôn nhân còn giúp phát hiện và điều trị sớm tình trạng hiếm muộn đang ngày càng nhiều người mắc phải.

 

Khám sức khỏe tiền hôn nhân bao gồm các xét nghiệm cơ bản nào?

 

Khám sức khoẻ sinh sản ở hai giới thường được thực hiện với các xét nghiệm cơ bản sau:

 

Xét nghiệm cơ bản cho nữ giới:

 

– Soi tử cung, kiểm tra vòi trứng…

– Siêu âm tuyến vú

– Soi tươi dịch âm đạo

– Kiểm tra hormone sinh dục: Estrogen, LH, FSH, progesterone

 

Xét nghiệm cơ bản cho nam giới:

 

– Xét nghiệm tinh dịch đồ

– Xét nghiệm dịch niệu đạo

– Nội tiết tố sinh dục

 

Xét nghiệm cho cả nam và nữ:

 

– Sàng lọc di truyền: Sàng lọc người lành mang gen bệnh giúp dự phòng các bệnh lý, dị tật bẩm sinh cho đứa con tương lai…

 

Thời gian đăng bài: 14:00, 30/09/2020
Tin liên quan

Khám sức khoẻ tiền hôn nhân: Vì sao không nên bỏ qua?

Khám sức khoẻ tiền hôn nhân: Vì sao không nên bỏ qua?