Nam giới yếu sinh lý có con được không?

“Nam giới yếu sinh lý có con được không?”

Hiện tượng yếu sinh lý nam giới là tình trang nam giới không thể hoặc khó giữ được sự cương cứng thỏa mãn trong quá trình giao hợp. Dấu hiệu yếu sinh lý nam là gì? Nam giới thường cảm thấy khó khăn trong quá trình cương dương. Họ không thấy thỏa mãn, hay gặp cảm giác khó chịu, bứt rứt, mệt mỏi trong người.

 

Vậy đặt ra một câu hỏi thế thì “nam giới yếu sinh lý có con hay không? Chúng ta cùng đi vào sâu tìm hiểu nguyên nhân, cơ chế. Và liệu pháp điều trị đối với nam giới yếu sinh lý.

 

Nguyên nhân yếu sinh ý ở nam

Có nhiều nguyên nhân gây ra yếu sinh lý nam. Các nguyên nhân có thể liên quan tới tim mạch hoặc cơ quan sinh dục nam. Điển hình như phì đại tuyến tiền liệt, giãn tĩnh mạch thừng tinh, viêm nhiễm bộ phận sinh dục. Ngoài ra một số nguyên nhân khác có thể như: giảm nội tiết sinh sản nam, dinh dưỡng, tâm lý, áp lực trong cuộc sống công việc. Ngoài ra những rối loạn trong quá trình sinh hoạt tình dục, hoạt động ức chế ham muốn tình dục cũng có thể gây ra yếu sinh lý nam.

 

Vậy nam giới yếu sinh lý có con hay không và có thể làm gì để nâng cao tỷ lệ có thai?

Yếu sinh lý nam có thể đặt nam giới vào tình huống giảm đi khả năng có thai do ảnh hưởng đến quá trình giao hợp cũng như tần suất giao hợp. Tuy nhiên nếu giao hợp một cách điều độ đúng vào thời điểm hợp lý sẽ vẫn có con được bình thường đối với yếu sinh lý nam.

 

Về thời gian giao hợp, nam giới phải canh thời điểm người phụ nữ sắp rụng trứng (trước 1-2 ngày) hoặc ngay ngày rụng trứng để tiến hành giao hợp. Lúc này trứng sẽ di chuyển từ buồng trứng người nữ ra vòi dẫn trứng và xác xuất gặp được tinh trùng là cao nhất.

 

Chuẩn bị cho quá trình giao hợp: người nam nên có chế độ sinh hoạt, ngủ nghỉ dinh dưỡn điều độ trước đó nhiều ngày, tuần hoặc tháng. Nên đảm bảo đủ ham muốn cũng như đủ tinh dịch để chuẩn bị cho quá trình giao hợp được thành công. Đủ độ cương cứng trong quá trình giao hợp để đảm bảo tinh trùng được bơm sâu vào trong tử cung. Qua đó giúp rút ngắn thời gian tinh trung gặp được trứng.

 

Ngoài ra nếu đã thử đủ các biên pháp tự nhiên vẫn không thể có thai. Chúng ta có thể suy nghĩ đến thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Kỹ thuật sẽ cần một vài tinh trùng thật sự khỏe mạnh trong vô vàn tinh trùng mà người đàn ông sản xuất ra, như vậy đã đủ.

 

Ngày nay với kỹ thuật Micro TESE, các bác sĩ có thể trích xuất mô tinh hoàn để lấy tinh trùng từ tinh hoàn của người đàn ông trong trường hợp người đàn ông không thể xuất tinh ra ngoài một cách bình thường. Tuy nhiên không phải trường hợp nào chúng ta cũng nên sử dụng kỹ thuật TESE. Phải tùy vào từng cá thể để bác sĩ và các chuyên gia có thể chỉ định có nên làm thủ thuật TESE hay không.

 

Tóm lại, “nam giới yếu sinh lý có con hay không? 

Chúng ta có thể nói rằng nam giới yếu sinh lý vẫn hoàn toàn có thể có con được nếu chúng ta được chăm sóc, thăm khám đầy đủ bởi những bác sĩ và chuyên gia nhiều kinh nghiệm.Trên hết nam giới yếu sinh lý nên đi thăm khám tại các cơ sở hiếm muộn uy tín để được các bác sĩ và chuyên gia thăm khám và tư vấn kỹ hơn, xác định rõ được nguyên nhân và vạch ra được lộ trình điêu trị phù hợp cho từng cá thể.

Tin liên quan