Quyết định thêm chu kỳ

THỤ TINH TRONG ỐNG NGHIỆM

Điều trị hiếm muộn là một trải nghiệm đặc biệt và có thể ảnh hưởng nhiều đến tâm lý của bạn.
  •  
  •  
  •  
  •  
Bạn có đủ vững vàng về tâm lý không?

Điều quan trọng là bạn cần chuẩn bị tâm lý rằng bạn sẽ có thể phải thực hiện một vài chu kỳ điều trị trước khi bạn có thể có thai. Trước khi bắt đầu, bạn cần nghĩ về số chu kỳ điều trị bạn có thể phải làm, cân nhắc khía cạnh tâm lý và thể chất, cũng như chi phí của điều trị. Vì các lựa chọn điều trị có thể thay đổi, điều quan trọng là cả hai vợ chồng đều cảm thấy thoải mái với bất kỳ quyết định nào bạn đã chọn để tiếp tục điều trị.

Mặc dù bạn có thể trải qua nhiều cảm xúc thăng trầm trong chu kỳ điều trị, ít nhất là bạn có được một số kinh nghiệm. Mỗi chu kỳ đều có thể khác nhau và chỉ bản thân bạn mới biết khi nào bạn sẵn sàng để bắt đầu điều trị lại.

Nếu bạn quyết định điều trị lại, cần bảo đảm bạn có đủ sự hỗ trợ về mặt tinh thần:

  • Nếu bạn đã không nói chuyện với chuyên viên tư vấn hiếm muộn trong lần điều trị trước, tại sao bạn không làm vậy trong chu kỳ này?
  • Có thể bạn sẽ chọn một vài người bạn hay người thân trong gia đình, những người có thể giúp đỡ bạn hết lòng
  • Cố nhớ lại giai đoạn nào đặc biệt gây khó khăn cho bạn trong lần điều trị trước. Điều này có thể giúp bạn cảm thấy được chuẩn bị tốt hơn trước khi bắt đầu chu kỳ điều trị tiếp theo.
Bạn có sẵn sàng về thể chất cho chu kỳ điều trị mới?

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi trong lần điều trị trước, ví dụ như tác dụng phụ của thuốc, bạn nên chia sẻ với bác sĩ hiếm muộn vì họ có thể điều chỉnh kế hoạch điều trị để phù hợp với nhu cầu của bạn.

Không ai thích tiêm thuốc cả, bạn nên tự an ủi bản thân rằng việc tiêm thuốc sẽ qua rất nhanh và chồng có thể giúp bạn tiêm thuốc.

Lần điều trị thứ hai của bạn có thể được điều chỉnh, hay chọn dụng cụ tiêm thuốc khác. Đôi khi, những thay đổi đơn giản về lối sống, như cải thiện chế độ ăn, tập thể dục có thể giúp bạn phấn chấn hơn trước và trong khi điều trị.

Bạn hãy nhớ rằng ê kíp điều trị luôn sẵn lòng giúp bạn.

Bạn có đủ khả năng chi trả cho điều trị không?

Điều trị hiếm muộn có thể tốn kém. Nếu bạn thực hiện thêm một chu kỳ điều trị nữa, bạn có thể cần xem xét các lựa chọn điều trị phát sinh, có thể gây tốn kém thêm như các kĩ thuật điều trị hiếm muộn khác nhau hay phải trữ đông phôi.

  • Yêu cầu trung tâm điều trị hiếm muộn cung cấp kế hoạch điều trị chi tiết về chi phí điều trị
  • Chi phí điều trị chính xác có thể thay đổi, ít nhất là bạn có thể cân nhắc chi phí ước tính
  • Hỏi bác sĩ hiếm muộn về việc bảo hiểm tư nhân hay nhà nước có thể chi trả chi phí điều trị cho bạn hay không.

 

Quyết định thêm chu kỳ

Quyết định thêm chu kỳ